Có Thể Chữa Dứt Điểm Bệnh Trĩ Ngoại Trong Thời Gian Sớm Nhất Với Cách Này

0

Bạn đang khó chịu với những cơn đau âm ỉ do bệnh trĩ ngoại gây ra, và bạn muốn ai đó có thể giúp mình chữa dứt điểm bệnh trĩ ngoại. Thật đơn giản, bạn chẳng cần lo lắng hay cảm thấy khó chịu nếu đọc hết bài viết này, vì bạn có thể tìm ra một cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn còn biết thêm thông tin về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh trĩ ngoại và từ đó có cách phòng bệnh trĩ ngoại để bệnh khỏi tái phát nữa đó nha. Cùng bắt đầu nào!

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại sinh ra do chùm tĩnh mạch ngoài bị rối thành búi, gây căng dãn. Bệnh trĩ ngoại hình thành khi các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị chèn ép quá mức, hoặc khi bị viêm nhiễm vùng hậu môn. Bệnh trĩ ngoại gây cảm giác đau rát khi ngồi, cọ xát, ít chảy máu hơn trĩ nội nhưng rất dễ sưng tấy.
bệnh trĩ ngoại

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

Cũng tương tự như những nguyên nhân của bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại cũng chính từ các nguyên nhân đó.

bệnh trị ngoại
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

Khi mình xuất hiện những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thì cần phải xác định được nguyên nhân gây ra để từ đó áp dụng các biện pháp phòng tránh và cách điều trị hiệu quả nhất.

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại giúp người bệnh cũng như bác sĩ có thể nhận biết và giúp bệnh nhân xác đinh mức độ và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý và an toàn nhất.

bệnh trĩ ngoại
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

Nếu bạn xuất hiện một trong những triệu chứng bất thường sau đây thì cần đến ngay cơ sở khám chữa bệnh để được bác sĩ thăm khám và điều trị để hạn chế nguy cơ bệnh trĩ ngoại chuyển sang mức độ nặng.

Bệnh trĩ ngoại có mấy cấp độ

Theo y học hiện đại bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ: trị ngoại độ 1, trĩ ngoại độ 2, trĩ ngoại độ 3 và trĩ ngoại độ 4.

bệnh trĩ ngoại
Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Mỗi cấp độ thể hiện theo diễn biến của từng giai đoạn bệnh từ mức độ bệnh nhẹ cho đến mức độ bệnh nặng. Ở cấp độ 4 là giai đoạn người bệnh mắc trĩ ngoại nặng nhất để chữa khỏi thì cần rất nhiều thời gian và áp dụng đúng chỉ định điều trị của bác sĩ.

Cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại

bệnh trĩ ngoại
Cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại

Việc áp dụng các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội giúp mọi người phòng tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ, một căn bệnh gây phiền toái cho cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

bệnh trĩ ngoại

Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ ngoại

Chẩn đoán xác địn

Chẩn đoán cận lâm sàng

Xác định người bệnh bị trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.

Bilan xét nghiệm thường quy: CTM, sinh hóa máu, đông máu, nhóm máu, ECG, XQ ngực thẳng.

– Bilan xét nghiệm chẩn đoán: soi hậu môn trực tràng.

– Bilan xét nghiệm tìm nguyên nhân: siêu âm bụng, MSCT bụng chậu có cản quang, soi khung đại tràng.

Phác đồ điều trị

Áp dụng nguyên tắc điều trị:

Không điều trị trĩ triệu chứng, trừ khi có biến chứng.

– Trước khi điều trị đặc hiệu phải điều trị các rối loạn đi cầu.

– Phải lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cho từng mức độ.

– Dùng các phương pháp ít xâm hại trước.

– Nếu có các thương tổn khác đi kèm có thể phối hợp điều trị cùng lúc.

– Không được gây nên các hậu quả xấu hơn các rối loạn do bệnh trĩ gây nên.

Phương pháp điều trị nội khoa:

Thuốc uống dạng viên nang hoặc viên nén: như thuốc tiêu trĩ SAFINAR,…các loại thuốc này có tác dụng tăng tính thẩm thấu, tăng độ vững bền thành mạch, có tác dụng làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu đối với trĩ chảy máu, co búi trĩ.

Thuốc dùng tại chỗ: như Proctolog, Hem -Baway,.. người ta thường dùng thuốc mỡ hoặc thuốc đặt để bôi lên vùng bị tổn thương. Các loại thuốc này chủ yếu có giảm đau, sát trùng song chỉ giảm bớt các triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân. Các loại thuốc đạn vào trong vùng hậu môn nhưng thường là để chữa trị nội hơn.

Tất cả các loại thuốc Tây đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, cùng một loạt các thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau,…

Phương pháp điều trị ngoại khoa:

Sử dụng phương pháp cắt trĩ, phương pháp này chỉ được áp dụng và được thực hiện khi bệnh nhân được chỉ định uống thuốc không đỡ bởi nguyên tắc bảo tồn tối đa luôn được tuân thủ.

Việc điều trị bệnh trĩ ngoại cần phải tuân thủ phác đồ điều trị và chỉ định của Bác sĩ, không tự tiện tăng hoặc giảm liều lượng thuốc khi chưa có sự cho phép. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin về sức khỏe, những kiến thức bổ ích để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những thành viên trong gia đình mình. Giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp từ đó có biện pháp chữa trị thích hợp và hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa biết chữa trị ngoại bắt đầu từ đâu, thì khi đọc bài viết này bạn đã hiểu rồi chứ. Đừng quên cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhất tại Suckhoedinhduong.net. Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.