Tại Sao Nhiều Chị Em Chữa Bệnh Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Thất Bại?

0

 

Bệnh phụ khoa hay bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh khiến cho rất nhiều chị em phụ nữ khó chịu? Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Đó là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ gặp vấn đề ngứa ngáy với “cô bé” của mình. Để giải đáp những thắc mắc đó cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung? và bạn sẽ được “bật mí” vì sao nhiều chị em lại chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thất bại nhé? Nếu đọc hết bài viết này bạn sẽ không nằm trong số người chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thất bại nữa mà sẽ chữa nằm trong số những người chữa bệnh thành công nhất.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, là do tổn thương các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, từ đó vi khuẩn có hại dễ dàng thuận lợi phát triển gây viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.
bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở phụ nữ đã có gia đình, là một bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe và gây khó chịu cho người bệnh. Do vậy bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh dẫn tới ung thư cổ tử cung.

 • Phụ nữ đã kết hôn là đối tượng dễ mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay bệnh viêm đường tiết niệu.
 • Phụ nữ quan hệ tình dục không lành mạnh: Đời sống quan hệ quá thô bạo cũng khiến vùng lộ tuyến dễ viêm nhiễm khi các bộ phận trong cơ quan sinh dục bị tổn thương nặng, sử dụng các dụng cụ tình dục, thủ dâm…
 • Phụ nữ đã sinh đẻ: khi sinh đẻ, cổ tử cung phải mở rộng để đưa em bé ra ngoài, từ đó sẽ tạo con đường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập vào bên trong.
 • Thực hiện nạo hút thai nhiều lần và không an toàn
 • Không vệ sinh đúng cách: tắm rửa, dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không an toàn…

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có một số dấu hiệu giống với bệnh viêm âm đạo do nấm, bệnh viêm cổ tử cung. Vì vậy khi xuất hiện những triệu chứng khác thường ở vùng kín thì chị em nên đi khám phụ khoa để được xác định đó là bệnh gì và bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.
ệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành mấy cấp độ

Tùy vào biểu hiện và các triệu chứng của bệnh mà viêm lộ tuyến được chia thành 3 cấp độ khác nhau gồm: viêm lộ tuyến cấp độ 1, viêm lộ tuyến cấp độ 2 và viêm liệu tuyến cấp độ 3. Việc phân chia cấp độ tạo điều kiện thuận lợi trong việc xác định mức độ của bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mỗi cấp độ thường kèm theo những biểu hiện khác nhau và khi áp dụng điều trị bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thuốc khác nhau.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ

Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Nguyên nhân bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, và dựa vào những nguyên nhân này bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa bệnh viêm lộ tuyến an toàn và đạt hiệu quả nhất.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không, có thể chữa khỏi được không? Đó là nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ đang bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng khi bị biêm nhiễm và người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Cách phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Từ những nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em phụ nữ nên áp dụng những phương pháp phòng tránh bệnh để hạn chế nguy cơ xảy ra bênh gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Áp dụng các biện pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt và an toàn nhất.

Chẩn đoán va điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chẩn đoán

 • Tiến hành khám lâm sàng
 • Khám phụ khoa
 • Siêu âm
 • Soi tử cung
 • Kiểm tra i-ốt
 • Kiểm tra sinh thiết
 • Xét nghiệm máu

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị

Sau khi tiến hành chẩn đoán và xác định bệnh nhân mắc bệnh viêm lộ tuyến thì tiến hành phác đồ điều trị bệnh viêm cổ tử cung, nhằm hạn chế tổn thương gây ra cho viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 • Nếu người bệnh có lộ tuyến cấp độ 1(vùng lộ tuyến <0.5cm) sẽ được các bác sĩ điều trị bằng phương pháp nội khoa, tức là sử dụng các loại thuốc tây để tiêu viêm và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm của người bệnh.
 • Trường hợp người bệnh có vùng lộ tuyến cấp độ 2+3 (vùng lộ tuyến >0.5 cm) và không bị viêm nhiễm ở các bộ phận khác trong cơ quan sinh sản, các bác sĩ sẽ tiến hành trị bệnh bằng cách:

Cho người bệnh uống các loại thuốc kháng sinh có tính đặc trị cao để tiêu viêm và ngừa tình trạng viêm nhiễm, sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp ngoại khoa như đốt điện, đốt laze, áp lạnh… để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Dùng thuốc đặt phụ khoa có hiệu quả thì cần phải xác định được chính xác tác nhân gây bệnh, bởi mỗi loại thuốc có công dụng khác nhau. Thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt là loại thuốc được kê phù hợp với tình trạng bệnh và điều trị bệnh khỏi, vì thế không có loại nào tốt nhất.

Thuốc đặt âm đạo chỉ có tác dụng chống viêm nhiễm chứ không tiêu diệt được các tế bào tuyến từ ống tử cung xâm lấn lộ ra ngoài. Vì vậy mà trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng thì bác sĩ thường yêu cầu người bệnh dùng thuốc để điều trị hết viêm, sau đó cần diệt tuyến bằng điện, laser hay áp lạnh mới khỏi bệnh hoàn toàn được. Do vậy khi sử dụng bất cứ một loại thuốc gì không nên tùy tiện cần có sự chỉ dẫn và kê toa của bác sĩ khám và điều trị.

Chữa viêm lộ tuyến bằng thảo dược tự nhiên

Đây cũng là một trong nhưng phương pháp được nhiều chị em áp dụng hiện nay như với chị em đang mang thai, đang cho con bú, nếu dùng thuốc đường uống sẽ gây ảnh hưởng tới con. 1 số bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp dân gian:

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều chị em đã áp dụng bài thuốc dân gian chữa viêm lộ tuyến và đã thành công,

Bên cạnh áp dụng đúng phác đồ điều trị của bác sĩ bệnh nhân bị viêm lộ tuyến nên thực hiện nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe để bệnh hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Bài viết tổng hợp đầy đủ về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến, cách chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp nhiều chị em phụ nữ có thể yên tâm hơn và chữa bệnh nhanh khỏi hơn. Suckhoedinhduong.net hi vọng sẽ giúp nhiều chị em hơn nữa sẽ chữa khỏi bệnh và có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhất.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.