5 Bài Thuốc Chữa Bệnh Quai Bị Tại Nhà Hiệu Quả Đến Bất Ngờ

0

Bài thuốc chữa bệnh quai bị tại nhà đơn giản nhiều người áp dụng và đã chữa thành công. Có thể bạn sẽ khó lòng mà tin, khi một bệnh nguy hiểm như quai bị mà với những thảo dược có tại vườn nhà mà có thể chữa khỏi bệnh. Nhưng điều đó đã được kiểm chứng, khi mà có nhiều người đã dùng những cách chữa này và đã chữa dứt hẳn những triệu chứng của bệnh quai bị. Cùng đọc và cùng lưu lại biết đâu có khi dùng đến thì sao nhỉ?

Bài thuốc chữa bệnh quai bị tại nhà đơn giản

Những bài thuốc chữa bệnh quai bị được thực hiện tại nhà có thể dùng để uống và để đắp đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Cách chữa bệnh quai bị bằng gừng

Việc áp dụng bài thuốc chữa bệnh quai bị bằng đều có thể chữa khỏi bệnh quai bị ở trẻ nhỏ và người lớn. Đây là một bài thuốc chữa bệnh hay và hiệu quả ít người biết. Trong củ gừng tươi có tính nóng, vị cay, khi tiến hành đắp lên má sẽ làm giảm đau và sưng một cách đáng kể.

chữa bệnh quai bị

Cách dùng:

Lấy 2 củ gừng tươi rửa sạch, giã nát lấy bã và nước gừng cuốn vào gạc và đắp lên chỗ bị sưng. Sử dụng biện pháp này 2 đến 3 lần một ngày thì chỗ sưng đau sẽ giảm hẳn. Chú ý gừng có vị nóng không để dây vào mắt, không sử dụng quá nhiều gừng cho một lần đắp.

Cách chữa bệnh quai bị bằng hạt gấc

Hạt gấc là một vị thuốc có tác dụng giảm đau giảm viêm giúp cho bệnh nhân quai bị nhanh khỏi và có thể giảm thiểu tối đa những biến chứng của bệnh quai bị.

chữa bệnh quai bị

Cách dùng:

Cách 1: Chuẩn bị khoảng 5 hạt gấc, 6g tinh cối đá và 5ml giấm thanh, đem giã nát hạt gấc hoặc có thể đốt thành than sau đó đem trộn đều các nguyên liệu có được với nhau tạo thành 1 loại hỗn hợp đặc sệt và sau đó bôi vào chỗ sưng đau, áp dụng khoảng 3 lần một ngày.
Cách 2: Chuẩn bị khoảng 3 hoặc 4 hạt gấc và 1 mảnh chiếu rách nhỏ. Đem 2 nguyên liệu trên đốt cháy thành than sau đó trộn lẫn chúng lại với nhau và hòa với dầu vừng để tạo thành 1 loại hỗn hợp đặc sệt, sau đó bôi vào vùng má bị sưng đau, cứ để như thế khoảng 1h hoặc hơn. Làm liên tục trong vài ngày sẽ thấy cơn đau giảm nhanh chóng.

Chữa bệnh quai bị bằng mật ong

Mật ong, ngoài tác dụng chữa các bệnh hô hấp, làm dịu cơn ho mà nó còn là một vị thuốc chữa hiệu quả bệnh quai bị. Đây là một bài thuốc chữa bệnh quai bị bằng phương pháp dân gian đã được nhiều người áp dụng và thành công.

chữa bệnh quai bị

Cách dùng:

Xích tiểu đậu lấy khoảng 50-70 hạt tán nhỏ, sau đó đem trộn với lòng trắng trứng gà hoặc mật ong thành 1 loại hỗn hợp đặc sệt rồi đắp lên vùng sưng đau do quai bị, mỗi ngày thay thuốc 1 lần, thường sau một lần tại chỗ đã bớt sưng đau.

Chữa bệnh quai bị bằng vôi

Có lẽ với bài thuốc chữa bệnh quai bị bằng vôi, đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

chữa bệnh quai bị

Lấy một ít vôi đã tôi, pha với mật ong và đắp vào chỗ sưng, thực hiện ngày 2 lần thì triệu chứng viêm cho quai bị gây ra sẽ giảm hẳn.

Phương pháp chăm sóc người bị bệnh quai bị tại nhà

Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc chữa bệnh quai bị bằng phương pháp dân gian, thì đối với trẻ nhỏ bị quai bị mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chính xác bệnh. Bên cạnh đó việc chăm sóc người bệnh quai bị tại nhà cũng hỗ trợ một phần không nhỏ trong việc điều trị quai bị mà nhiều người nên biết để thực hiện cho đúng.

  • Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, đối với trẻ nhỏ cũng như người lớn bị bệnh quai bị thì tuyệt đối nghỉ ngơi, tránh vận động, chạy nhảy.
  • Khi có dấu hiệu sốt cao thì cần cặp nhiệt độ thường xuyên, lau mắt bằng nước ấm nhằm giúp bệnh nhân hạ sốt một cách nhanh chóng.
  • Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ tắm hàng ngày bằng nước ấm và không tắm quá lâu.
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thực đơn của người bệnh
  • Chế biến thức ăn mềm, dễ tiêu: cháo loãng, vì khi bị quai bị tuyến mang tai sưng to, cổ họng sẽ khó nuốt.
  • Kiêng đồ ăn cay, chua…các chất kích thích, nước ngọt có ga….

Việc áp dụng những bài thuốc chữa bệnh quai bị ở trẻ em tại nhà đơn giản, ai cũng có thể thực hiện sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm do bệnh quai bị gây ra và những triệu chứng bệnh quai bị sẽ giảm hẳn. Với những ai chưa có kinh nghiệm áp dụng những bài thuốc chữa bệnh quai bị “hay” và cách phòng tránh cũng như việc chăm sóc người bệnh quai bị thì hãy lưu lại những kiến thức sức khỏe bổ ích này, điều đó sẽ rất có ích cho bản thân và những người xung quanh “lỡ may” có bị bệnh quai bị. Suckhoedinhduong.net chúc mọi người có một cuộc sống mạnh khỏe và biết cách phòng chống mọi bệnh tật.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.