5 Bài Thuốc Chữa Đau Mắt Đỏ Nặng Thế Nào Cũng Thôi!

0

Những bài thuốc chữa đau mắt đỏ đã giúp nhiều người đau mắt đỏ chữa bệnh thành công. Với các bài thuốc chữa bệnh dân gian đơn giản, bằng lá trầu không, bằng lá diếp cá…nhiều người đã áp dụng và chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Với những ai đang bị đau mắt đỏ và có người nhà bị đau mắt đỏ thì hãy cùng tìm hiểu và áp dụng những bài thuốc dân gian điều trị khỏi hẳn các triệu chứng đau mắt đỏ sau đây nhé.

Bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ bằng dân gian

Bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không là một bài thuốc dân gian vừa đơn giản vừa hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng và chữa khỏi các triệu chứng của đau mắt đỏ. Thành phần quan trọng của lá trầu không là đường và tinh dầu. Hàm lượng tinh dầu chủ yếu là anethol, eugenol, carvacrol, estragol, methylpiperbetol… Trầu không có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn nên có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào.

chữa đau mắt đỏ

Cách làm:

  • Lấy khoảng 50g lá trầu không tươi, rửa sạch từng lá để loại bỏ bụi bẩn.
  • Lấy một cái nồi nhỏ, sạch cho nước và lá trầu không vào đun sôi;
  • Sau khi nước sôi dùng nồi nước đó xông với mắt, thì những triệu chứng nhức mắt, đau mắt, ghèn nhiều ở mắt sẽ giảm hẳn.

Chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá

Diếp cá là một loại lộc thơm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Việt, lá diếp cá dùng chung với thịt luộc thì tạo nên một hương vị khó quên cho bữa ăn. Ngoài ra lá diếp cá tươi còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh đau mắt đỏ.

Lá diếp cá là một vị thuốc có tác dụng như thanh nhiệt giải độc, sát trùng, giúp chống viêm, chữa bệnh thận, tuyến tiền liệt…

chữa đau mắt đỏ

Cách dùng:

Cách 1: Dùng một nắm lá diếp cá tươi, rửa sạch ngâm nước muối. Đun sôi dùng nước uống hằng ngày. Sau đó lấy bã diếp cá cuốn vào gạc sạch và đắp lên mắt thì mắt sẽ đỡ đỏ và đỡ đau nhức hơn.

Cách 2: Lấy một nắm lá diếp cá tươi, rửa sạch ngâm với nước muỗi loãng khoảng 15 phút sau đó dùng cối sạch giã nát diếp cá và dùng gạc đắp vào mắt.

Chữa đau mắt đỏ bằng nha đam

Việc sử dụng nha đam chữa đau mắt đỏ là một trong những biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược tự nhiên an toàn không gây ra tác dụng phụ.

Các đặc tính kháng khuẩn của nha đam cũng sẽ giúp tránh khỏi sự lây nhiễm và ngăn ngừa tái phát. Và làm giảm các triệu chứng, đau, sưng mắt…

chữa đau mắt đỏ

Cách làm:

Dùng bẹ lá nha đam tươi loại to, rửa sạch ngâm với nước muỗi loãng từ 10 đến 30 phút. Sau đó cắt thành bẹn to để khi đắp làm sao cho miếng nha đam vừa với vùng mắt là được. Dùng dao gọt bỏ sạch phần bẹn đã cắt ra, chỉ lấy phần ruột bên trong thì những triệu chứng đau mắt đỏ sẽ giảm đáng kể.

Chữa bệnh đau mắt đỏ bằng lá cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là cây bỏng lấy lá tươi rửa sạch, giã nhỏ (bằng dụng cụ đã được tẩy trùng).

chữa đau mắt đỏ

Lấy phần bã và phần nước đắp vào miếng gạc sạch và rịt chặt lê mắt thì các triệu chứng đau và sưng của bệnh đau mắt đỏ sẽ giảm đáng kể.

Chữa đau mắt đỏ bằng lá dâu

Bài thuốc 1: Kim ngân hoa, lá dâu mỗi thứ 16 g, kinh giới, chi tử, cúc hoa mỗi thứ 12 g, hoàng đằng 8 g, bạc hà 6 g, cam thảo 4 g. Ngày 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

chữa đau mắt đỏ

Bài thuốc 2: Kim ngân hoa 16 g, liên kiều, ngưu bàng tử, hoàng cầm mỗi thứ 12 g, chi tử 8 g, bạc hà, cát cánh mỗi thứ 6 g. Ngày 1 thang, sắc uống làm 2 lần.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ bằng phương pháp dân gian đơn giản, dễ thực hiện. Hi vọng sẽ giúp nhiều người chữa khỏi bệnh đau mắt đỏ và giúp làm giảm những triệu chứng đau mắt đỏ một cách hiệu quả. Và bên cạnh đó thì người đau mắt đỏ nên ăn gì? cũng là vấn đề được quan tâm khi mà “dịch”đau mắt đỏ ngày càng nhiều như hiện nay. Cùng chia sẻ những bài thuốc hay này nhé!

5/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.