Bị Đau Bụng Đi Ngoài Nên Ăn Gì Để Thoát Khỏi Tình Trạng Mất Nước

0

Bị đau bụng đi ngoài nên ăn gì để thoát khỏi tình trạng mất nước và giúp nhanh khỏi bệnh? Với “vấn nạn” thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng, thì tỉ lệ người mắc các triệu chứng đi ngoài phân lỏng, đi ngoài ra nước..ngày càng nhiều. Việc điều trị bệnh đau bụng đi ngoài bên cạnh dùng thuốc, dùng những thảo dược chữa bệnh thì việc bổ sung thực phẩm tốt cho người bị đau bụng đi ngoài góp một phần không nhỏ trong việc hỗ trợ nhanh quá trình chữa và điều trị bệnh đau bụng đi ngoài được dễ dàng hơn

Đau bụng đi ngoài nên ăn gì là tốt nhất

Những thực phẩm tốt cho người bị đau bụng đi ngoài là những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, dễ tiêu và dễ hấp thu chất dinh dưỡng. Mời mọi người cùng tham khảo để biết nhé.

Rau xanh

Theo các nghiên cứu ch thấy các loại rau lá màu xanh được xem là “siêu thực phẩm” tốt cho người bị đau bụng đi ngoài và tốt cho tất cả mọi người, trong các loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu ma giê, kali, can – xi, sắt, a xít folic và citamin C. Việc ăn rau xanh nhiều tốt cho cơ thể, hệ tiêu hóa..và giúp “cầm” tình trạng đau bụng đi ngoài ra nước.

đau bụng đi ngoài nên ăn gì

 

Sữa chua

Sữa chu là một trong những thực phẩm bỏ qua khi lên thực đơn dinh dưỡng cho người bị đau bụng đi ngoài. Sữa chua cung cấp lợi khuẩn tăng cường hệ miễn dịch giúp giảm hẳn tình trạng đau bụng đi ngoài ở trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai.

Các loại quả

Các loại hoa quả như táo, lê, chuối là những loại hoa quả rất tốt cho người bệnh bị đau bụng đi ngoài. Các loại quản có tác dụng làm dịu cơn đau bụng của bạn nhanh chóng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy nên ăn chuối để cung cấp các chất điện phân mà cơ thể đã bị mất trước đó.

đau bụng đi ngoài nên ăn gì

Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột như gạo sẽ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy nhanh chóng, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi, vì trong gạo có chứa hàm lượng chất xơ thấp cũng như rất dễ tiêu hóa. Bạn nên nấu cháo gạo loãng để ăn khi bị tình trạng tiêu chảy, đi ngoài ra nước.

đau bụng đi ngoài nên ăn gì

Thức ăn loãng

Với người bị các triệu chứng đau bụng đi ngoài buồn nôn, đau bụng đi ngoài liên tục thì nên sử dụng thức ăn loãng, cháo lõng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Đồ ăn loãng là để giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa, tránh viêm loét dạ dày tá tràng không phải hoạt động quá nhiều khiến bệnh tình nặng hơn.

Nước

Hãy bổ sung nước thường xuyên để tình trạng mất nước do tiêu chảy, do đau bụng đi ngoài giảm hẳn và không gây mệt mỏi cho cơ thể nhé.

Với những thực phẩm tốt cho người bị đau bụng đi ngoài ở trên thì mọi người có thể bổ sung các loại thịt gà, thịt bỏ…để đảm bảo đủ lượng chất dinh dưỡng hỗ trợ cho việc chữa đau bụng đi ngoài được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đau bụng đi ngoài kiêng ăn gì?

Những thực phẩm nên kiêng khi bị đau bụng đi ngoài là những thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể, cho dạ dày, nếu tiếp tục sử dụng sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Bơ, sữa

Bơ sữa là những loại thực phẩm chứa nhiều đạm, nhưng với người bị đau bụng đi ngoài thì tuyệt đối không sử dụng bơ, sữa để tránh tình trạng bệnh thêm nặng.

Đồ ăn chứa nhiều chất béo

Những loại thức ăn có chứa hàm lượng chất béo cao làm tăng những cơn co thắt ruột và làm cho triệu chứng của tiêu chảy nặng hơn. Vì vậy, bên tránh các loại đồ ăn như đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn…

đau bụng đi ngoài nên ăn gì

Thực phẩm gây đầy hơi

Các thực phẩm dễ gây tình trạng đầy hơi như: Đậu, bắp cải, súp lơ xanh và hành tây. Vì vậy khi bị tiêu chảy nên tránh các thực phẩm này

Ngoài ra, một số loại trái cây như: đào, lê, mận, các loại trái cây sấy khô (mơ, nho khô, mận khô) bạn cũng nên tránh vì chúng sẽ làm bạn bị đầy hơi và làm nặng hơn bệnh đau bụng đi ngoài.

Không sử dụng thức ăn sống chưa chế biến chín

Các loại rau sống rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu sống…sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Rượu, bia, cà phê và đồ uống có ga

Với việc sử dụng những đồ uống có ga như: rượu, bia, cà phê..càng làm cho tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu ngày càng nặng hơn.

Với những thực phẩm tốt cho người bị đau bụng đi ngoài và những thực phẩm nên kiêng khi bị đau bụng đi ngoài bạn cần biết để tránh và để sử dụng đúng cách. Khi chế biến thức ăn nên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống sôi thì những triệu chứng của bệnh đau bụng đi ngoài sẽ tự khỏi sau 2 ngày.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.