Phòng Bệnh Gai Sinh Dục Ở Nữ Đễ Giữ Gìn Bí Quyết Giữ Chồng Của Phụ Nữ Hiện Đại

0

Gai sinh dục ở nữ là một trạng thái lành tính có thể gặp ở bất kỳ ai, bệnh có thể dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh xã hội khác. Gai sinh dục nữ mọc ở đâu trên cơ thể là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc, do đó mỗi người cần thiết phải trang bị cho chính mình các kiến thức cơ bản về gai sinh dục là vô cùng cần thiết. Để giúp giải đáp những thắc mắc của đa số chị em về bệnh gai sinh dục ở môi bé, bài viết sau của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về bệnh sùi mào gà ở giai sinh dục nữ để bạn sớm có những phương pháp phòng bệnh cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.

gai sinh dục ở nữ

Gai sinh dục nữ mọc ở đâu

Để nhận biết nhú gai sinh dục ở nữ mọc ở đâu, người bệnh có thể dựa trên một số dấu hiệu điển hình như sau:

 • Xuất hiện những nốt sùi li ti màu trắng hoặc màu đỏ ở âm đạo, chủ yếu tập trung tại môi lớn và môi bé, những nốt sùi này không gây ngứa không gây đau.
 • Ban đầu, các nốt mụn này rất nhỏ nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi như môi trường âm đạo nóng ẩm ướt thì các nốt gai sinh dục sẽ phát triển nhanh chóng và nhú ra dài hơn.
 • Người bệnh không cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy hay vướng víu mà chỉ khi dùng tay sờ vào vùng kín mới có cảm giác sần sùi, gợn tay.
 • Gai sinh dục nếu gặp điều kiện thuận lợi như môi trường nóng ẩm ướt thường phát triển nhanh và gia tăng kích thước chiều dài, bệnh không phát triển và mọc ở các bộ phận ngoài vùng sinh dục
 • Cần phân biệt được các triệu chứng gai sinh dục ở nữ giới với bệnh sùi mào gà bởi hình dáng của chúng đều giống chiếc gai khêu ốc chứ không giống hoa mào gà hay súp lơ.

gai sinh dục ở nữ

Gai sinh dục ở môi bé

 • Gai sinh dục ở môi bé là tình trạng mà môi bé có xuất hiện các tế bào gai. Đây được xem là tình trạng mất kiếm soát trong quá trình phát triển các tế bào ở vùng thượng bì gây ra. Sau một quá trình phát triển quá mức các tế bào thượng bì tại môi bé sẽ xuất hiện các nhú gai, nổi mụn nhỏ li ti.
 • Dấu hiệu thường gặp trong gai sinh dục ở môi bé đó là: môi bé xuất hiện nhiều nốt nhỏ li ti có màu trắng, thường sần sùi giống như da gà, khi sờ vào thấy hơi gợn tay. Với điều kiện âm đạo thuận lợi như thường xuyên ẩm ướt sẽ khiến cho các gái sinh dục ở môi bé phát triển nhanh chóng và lan rộng ra các vùng lân cận.
 • Tuy có dấu hiệu như sùi mào gà nhưng gai sinh dục môi bé rất lành tính,bệnh không có nguy hiểm và gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể của người bệnh. Thế nhưng, về mặt thẩm mỹ và tâm lý rất dễ làm chị em cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

Bệnh sùi mào gà ở gai sinh dục nữ

 • Bệnh sùi mào gà ở gai sinh dục nữ có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng.
 • Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm hộ, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.
 • Nếu bệnh càng phát triển thì những mụn thịt này càng lớn và lan rộng, chúng liên kết với nhau thành một mảng rộng, gây chảy mủ hoặc chảy máu nếu va chạm, cọ xát mạnh. Trong điều kiện tốt như những bộ phận sinh dục của các chị em ẩm ướt sẽ gây ra viêm âm hộ, âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác dễ mắc hơn.

gai sinh dục ở nữ

Phân biệt gai sinh dục và sùi mào gà

Có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và gai sinh dục bởi dấu hiệu ban đầu của cả hai bệnh này khá rất giống nhau. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của hai loại bệnh này lại hoàn toàn khác nhau. Để giúp bạn phân biệt được bệnh sùi mào gà và bệnh gai sinh dục, dưới đây là một số đặc điểm để phân biệt 2 căn bệnh này mà ykhoatoanthu.com muốn cung cấp để bạn có thể tham khảo:

Bệnh sùi mào gà Gai sinh dục
Nguyên nhân – Do virus HPV gây ra, lây chủ yếu qua đường quan hệ không an toàn, lây từ mẹ sang con hoặc qua tiếp xúc gián tiếp với dịch tiết của bệnh nhân sùi mào gà – Là một dạng phát qua một số tế bào ở bộ phận sinh dục, chúng không lây từ người này sang người khác
Dấu hiệu nhận biết – Thời kỳ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng
– Xuất hiện các nút sùi nhỏ mềm nổi lên giống nhú gai sau đó phát triển thành mảng rộng giống mào gà, hoa súp lơ có màu trắng hồng.
– Xuất hiện ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể người như: bộ phận sinh dục, miệng, tay…
– Bề mặt mụn sùi mềm, ấn ra mủ hoặc máu
– Hình thành các nốt nhỏ li ti màu đỏ hoặc trắng.
– Chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục khi sờ vào thấy gợn tay xong không gây ngứa hay đau đớn gì.
Tác hại – Ảnh hưởng tới sinh hoạt và đời sống chăn gối.
– Có nguy cơ gây ung thư bộ phận sinh dục, cổ tử cung… có thể dẫn đến vô sinh.
– Dễ dàng phát tán bệnh sang người khác
– Ảnh hưởng tới tâm lý, không tự tin trong quan hệ tình dục
– Là bệnh lành tính, không nguy hiểm tới tính mạng

Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh gai sinh dục ở nữ mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Bệnh nếu không sớm có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả bệnh sẽ gây ra một số biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của các chị em phụ nữ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình phòng bệnh cũng như điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Bệnh sẽ được chữa khỏi nếu bạn biết áp dụng các cách chữa bệnh gai sinh dục hợp lý, phù hợp với  tình trạng bệnh của mình. C bạn sớm khỏi bệnh để tiếp tục học tập và làm việc hiệu quả nhất!

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.