Giải đáp thắc mắc yếu sinh lý có con được không?

0

Yếu sinh lý có con được không là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn và chưa biết đáp án. Bởi con cái là trái ngọt của tình yêu, là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng, giúp giữ lửa yêu thương và hạnh phúc của mọi gia đình.

Theo một số nguyên cứu yếu sinh lý chiếm tỉ lệ tới 20% trong giới đàn ông, đây là tình trạng khiến nam giới ám ảnh, tự ti và lo lắng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đời sống tình dục của 2 vợ chồng, mà còn ảnh hưởng đến khả năng có con. Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây.

Yếu sinh lý do nguyên nhân gì gây ra?

Yếu sinh lí ảnh hưởng đời sống tình dục

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không thể duy trì cương cứng trong lúc quan hệ, khiến không đạt được cực khoái. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều:

  • Do bẩm sinh, thiếu hụt hoocmon sinh dục nam
  • Do rối loạn nội tiết
  • Do mệt mỏi, stress, áp lực từ cuộc sống, gia đình, công việc
  • Do một số loại thuốc điều trị trầm cảm, suy thận, tăng huyết áp… hay do bị mắc các bệnh mãn tính gây suy giảm sức khỏe, thể lực.
  • Do lạm dụng thuốc cường dương, thủ dâm quá mức, thường xuyên sử dụng các chất kích thích, cồn, có ga…
  • Do các nguyên nhân khác

Yếu sinh lý có con được không?

Chắc hẳn ai cũng biết con được tạo ra khi 1 tinh trùng khỏe mạnh gặp được trứng, chính vì vậy tùy thuộc tình trạng yếu sinh lý ở mức độ nào, dấu hiệu cụ thể, tình trạng của từng người mà có thể có con hoặc không thể.

Yếu sinh lý vẫn có khả năng có con

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến việc sinh con

Để có con thì cần 2 yếu tố: Thứ nhất là số lượng và chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng khỏe mạnh, không bị dị dạng nhiều, khả năng di động tốt. Thứ 2 là yếu sinh lý ở mức độ nhẹ và vừa, vẫn có khả năng cương cứng và xuất tinh được trong âm đạo người phụ nữ.

Khi đảm bảo được 2 yếu tố này thì vẫn có khả năng có con, mặc dù cuộc quan hệ không được trọn vẹn, chưa đạt cực khoái. Tuy nhiên khi yếu sinh lý thường suy giảm ham muốn, hưng phấn giảm, số lần quan hệ ít khiến tinh trùng ít có cơ hội gặp trứng làm tình trạng có con muộn và khó khăn hơn.

Để tăng khả năng có con 2 vợ chồng nên gần gũi nhau nhiều hơn, ăn các thực phẩm tốt để bổ thận tráng dương, tính ngày rụng trứng để sớm có tin vui.

Yếu sinh lý không có con hoặc rất khó có con

Yếu sinh lý nặng khó có khả năng có con

Đây là tình trạng khi có 1 trong 2 vấn đề sau: thứ 1 là nam giới bị yếu sinh lý nặng, dương vật không có khả năng cương cứng, hoặc không thể xuất tinh, xuất tinh ngược dòng. Thứ 2 là tinh trùng kém như không có tinh trùng, tinh trùng yếu, dị dạng, không có khả năng di động…

Khi nam giới rơi vào trường hợp này, không chỉ dùng đến ăn uống, thuốc men mà có thể cần các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI hay IVF… để có con.

Nói chung yếu sinh lý có con được không là câu hỏi không có đáp án chính xác, bởi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đôi khi do may mắn.

Tốt nhất, khi cơ thể có các dấu hiệu yếu sinh lý nên ăn uống tăng cường, tập luyện thể dục và sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sớm.

5/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.