Giải đáp xuất tinh sớm có tác hại gì?

0

Xuất tinh sớm ở nam giới là một trong những nguyên nhân khiến cả nam giới  và nữ giới không được thăng hoa trong đời sống vợ chồng, đặc biệt nam giới dễ rơi vào tình trạng chán nản, tự ti, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy xuất tinh sớm có tác hại gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không may rơi vào hoàn cảnh này, hầu hết nam giới đều có chung nỗi lo lắng: hiện tượng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không, hay xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Hiểu đúng về tình trạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm khiến cả nam giới và nữ giới đều thất vọng

Theo các chuyên gia xác định, xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra sớm hơn sự mong đợi của cả nam giới và bạn tình.

Cách định nghĩa này tương đối rộng, do đó tránh được quy định cụ thể thời gian “bình thường” chính xác cho quan hệ tình dục và đạt khoái cảm. Bởi thời gian quan hệ rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể đối với từng cá thể.

Hầu hết đàn ông đều gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Vậy khi nào được coi là bệnh lý. Khi trên 50% “cuộc yêu” diễn ra mà nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thì nó là bệnh lý, cần được tìm nguyên nhân và cách chữa trị thích hợp.

Tác hại của xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có tác hại gì? Xuất tinh sớm khiến giảm ham muốn chuyện ấy không những vậy xuất tinh sớm có có thể gây ra một số tác hại sau đây:

  • Gây bất ổn về mặt tâm lý

Thông thường, đàn ông rất coi trọng việc quan hệ tình dục, và việc “làm tình” giỏi được xem như một cách thể hiện bản lĩnh đàn ông của họ.

Chính vì vậy, khi nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên sẽ tạo tâm lý tự ti, chán nản, thất vọng về bản thân cho họ.

Không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của họ mà còn gây áp lực tới người bạn gái, bạn đời của họ.

Trong những trường hợp này, đa phần nữ giới sẽ cảm thấy không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục nên dễ có cảm giác thất vọng và chán nản về người đàn ông của mình, nếu không khắc phục sớm có thể gây ra những bất hòa, dễ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

  • Xuất tinh sớm ảnh hưởng tới sức khỏe

Phụ nữ khó lòng “thỏa mãn” nếu nam giới mắc chứng xuất tinh sớm

Bất kỳ người đàn ông nào trong suốt cuộc đời đều có ít nhất một lần bị xuất tinh sớm do căng thẳng hoặc những kích thích quá độ mà bản thân không thể tự điều khiển được cảm xúc của mình.

Nhưng nếu tình trạng này kéo dài khiến nam giới ngại “giao ban”, lâu dần làm giảm ham muốn, tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Khi nam giới gặp tình trạng này thường xuyên thì khó được thỏa mãn tình dục thực sự cũng như đem lại niềm vui cho người bạn gái, bạn đời của mình, từ đó gây mệt mỏi, lo âu, lâu dài dễ gây bệnh lý trầm cảm.

  • Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc thụ thai hay không?

Và cuối cùng để trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có tác hại gì thì hiện nay có rất nhiều nam giới lo lắng không biết xuất tinh sớm có con hay không. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu nam giới xuất tinh sớm có chất lượng tinh trùng khỏe mạnh và khả năng thụ thai của vợ bình thường thì có thể có thai bình thường.

Ngoài ra, có những trường hợp xuất tinh quá nhanh, khiến tinh trùng không thể di chuyển vào âm đạo của người phụ nữ thì sẽ không có thai.

Như vậy xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.Vì thế, nam giới nên đến gặp bác sỹ hoặc các chuyên gia trị liệu tâm lý sớm nếu không may gặp phải tình trạng khó nói này.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.