Hẹp Bao Quy Đầu Phải Làm Sao Để Không Gây Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Và Cuộc Sống

0

Hẹp bao quy đầu phải làm sao? Có nhất thiết phải cắt bao quy đầu không? Đó là những thắc mắc và lo lắng của rất nhiều người khi bị hẹp bao quy đầu. Có rất nhiều cách để điều trị hẹp bao quy đầu. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ để áp dụng cách chữa trị phù hợp và tốt cho bản thân. Dưới đây là những cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn, hiệu quả để các bạn tham khảo và áp dụng khi gặp phải tình trạng này.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Dưới đây là những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới:

  • Trong cuộc vui, khi dương vật của chồng cương cứng lên nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu và không thể bộc lộ hết ra phần quy đầu.
  • Và khi quy đầu không lộ hết ra hoàn toàn hoặc bị tuột ra khỏi phần bao quy đầu nhưng khi kéo trở lại thì không được.

Khi nam giới mắc bệnh về hẹp bao quy đầu thì dễ tích tụ những bựa sinh dục trong bao quy đầu, dễ dẫn tới chứng viêm nhiễm vùng bao quy đầu. Nam giới bị hẹp bao quy đầu thì dấu hiệu thấy nhất là đi tiểu nhiều lần, thời kỳ đầu có thể sưng đỏ, nghiêm trọng thì có những chất tiết ra như dịch mủ, đôi khi kèm sốt, …

Các biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể dễ dàng được chữa khỏi bằng nhiều biện pháp, thời gian điều trị tốt nhất là trước tuổi dậy thì. Đối với từng đối tượng sẽ có những cách chữa hẹp bao quy đầu khác nhau. Bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp này để điều trị bệnh hẹp bao quy đầu:

hẹp bao quy đầu phải làm sao

  • Biện pháp nong bao quy đầu

Biện pháp này dành cho trẻ nhỏ, khi các mẹ thấy trẻ đi tiểu khó, kiểm tra thấy bao quy đầu bị hẹp thì có thể sử dụng biện pháp này. Hàng ngày các mẹ kéo căng bao quy đầu cho trẻ. Ưu điểm của biện pháp này là không gây tổn thương về cấu trúc bao quy đầu, tuy nhiên hiệu quả không cao và đòi hỏi sự kiên trì.

  • Biện pháp dùng thuốc

Biện pháp sử dụng thuốc khá phổ biến, phù hợp với nhiều nam giới. Bôi thuốc mỡ chứa steriod vào mặt trong và mặt ngoài da quy đầu đều đặn ngày 2 lần, nhằm làm giãn rộng bao quy đầu. Biện pháp này có ưu điểm không gây đau đớn, rẻ tiền, dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên, với 2 biện pháp này, dùng thuốc bôi và cách nong da quy đầu bằng tay chỉ phù hợp với những trường hợp bán hẹp da quy đầu và trẻ nhỏ. Ở những nam giới trưởng thành thành thì cả 2 phương pháp chữa hẹp này không còn tác dụng.

Hơn nữa nếu như nam giới sử dụng thuốc không đúng cách hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc dị ứng tại dương vật.

Dương vật rất dễ bị tổn thương khi thực hiện nam giới nong lớp da quy đầu quá mạnh, không đúng cách và không an toàn.

  • Biện pháp cắt bao quy đầu

Biện pháp được áp dụng cho người lớn, được sử dụng phổ biến hiện nay. Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu nhất để chữa hẹp bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Hiện nay tại các phòng khám đã sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vào tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt đi phần bao quy đầu bị dài ra, để lộ bao quy đầu ra ngoài. Ưu điểm của biện pháp này là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, vết thương nhỏ, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu chỉ kéo dài trong 10 phút. Sau khi tiểu phẫu, bệnh nhân nghỉ ngơi và có thể về ngay trong ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

– Tiểu phẫu mở rộng miệng bao quy đầu: Biện pháp này thường áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Tiểu phẫu diễn ra trong tình trạng bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, bác sĩ sẽ lộn và phân tách lớp dính giữa bao quy đầu và quy đầu để lộ quy đầu dương vật ra ngoài. Tiểu phẫu mở rộng miệng quy đầu sẽ dựa theo sự phát triển của dương vật, giúp bao quy đầu lộ ra tự nhiên mà không cần cắt bao quy đầu nữa.

– Tiểu phẫu cắt bỏ phần miệng quy đầu: Biện pháp này áp dụng trong trường hợp miệng bao quy đầu quá hẹp. Tiểu phẫu được tiến hành sau khi bệnh nhân được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một vết dọc theo lưng bao quy đầu, cho đến khi đầu dương vật lộ ra một nửa. Đây là phương pháp tiểu phẫu đơn giản, thường dùng trong trường hợp bênh nhân cấp cứu viêm nhiễm nghiêm trọng hoặc nghẹt bao quy đầu.

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang tới cho nam giới đó là gì, cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến đó là :

  • Vệ sinh dương vật dễ dàng: Tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn, cặn bẩn tích tụ ở quy đầu dương vật, tránh tình trạng viêm nhiễm quy đầu.
  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Quá trình vệ sinh “cậu nhỏ” trở nên dễ dàng hơn sẽ giúp cơ quan sinh dục luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ. Từ đó hạn chế cơ hội thâm nhập từ vi khuẩn, virus và kí sinh trùng tại vùng kín, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm và những bệnh liên quan về sau.
  • Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Các bạn nam bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu mặc dù vẫn có thể đạt “cực khoái” nhưng dễ bị xuất tinh sớm, đau rát khi quan hệ. Đấy là chưa kể đến trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu bẩm sinh khiến dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường. Cắt bỏ lớp da quy đầu sẽ giúp “cậu bé” đạt được kích cỡ tối đa, loại bỏ tình trạng phóng tinh sớm, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và trả lại bản lĩnh đàn ông.
  • Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật: Các bệnh về bao quy đầu cũng là những tác nhân chính gây hoại tử, ung thư dương vật và vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Do vậy khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh sau này.

Hẹp bao quy đầu không phải là bệnh nguy hiểm nhưng các bạn cần được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách để không ảnh hưởng tới cuộc sống. Qua bài viết này hi vọng các bạn đã biết được nên làm gì khi bị hẹp bao quy đầu rồi nhé. Với những ai cần muốn tìm hiểu về tình trạng này thì cũng có thể tham khảo thêm tại hẹp bao quy đầu là gì để có thêm kiến thức về bệnh nhé.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.