Hướng dẫn cách trị mụn triệt để từ bác sĩ da liễu

0

Hướng dẫn cách trị mụn triệt để từ bác sĩ da liễu

Quy tắc 1: Hãy kiềm chế. Những người đang bị mụn sờ vào chúng thường xuyên, Tôi đã từng như vậy, thế nên tôi rất hiểu cảm giác đó.

Bạn muốn chạm vào nó

Bạn muốn nó hãy biến mất đi

Vậy nên quy tắc 1, hãy hạn chế sờ vào mụn.

Tôi là Erin Gilbert – một bác sĩ da liễu, Hiện tại tôi đang làm việc tại thành phố New York.

Hãy cố gắng học cách kiềm chế tay mình vì vết mụn sẽ mau lành nếu bạn không chạm vào nó, Còn không thì nó sẽ bị tổn thương mãi. Nếu bạn cảm thấy rất khó để kiềm chế, Và thậm chí là không nghe lời tôi, Thì có lẽ đó cũng là điều dễ hiểu thôi..

Chúng ta luôn muốn mụn nhanh biến đi, Chúng ta nghĩ rằng cần phải làm điều gì đó, Nhưng thực sự không làm gì cả lại là điều tốt hơn đấy.

Điều mà bạn thực sự cần phải làm là đừng làm nó trở nên trầm trọng hơn! Hãy hạn chế mọi tác động lên vùng da bị mụn. Mụn bị tác động lên có thể viêm nhiễm và nếu bị vỡ ra có thể để lại sẹo trên bề mặt da. Và đó là một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ.

Bạn nên làm dịu khu vực mụn, mà hiệu quả nhất có thể dùng là một vài viên đá. Đừng quên đặt một vài viên đá lạnh vào một miếng vải mỏng hoặc cho vào khăn mặt. Sau đó đặt miếng vải mát đó lên những nốt mụn đỏ và vùng da bị viêm, đang bị sưng tấy sẽ dịu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dưa chuột với cách tương tự. Để dưa chuột vào tủ lạnh và làm mát chúng Sau đó đắp lên vùng da bị mụn sưng tấy.

Một điều nữa bạn nên lưu ý cẩn thận là đừng để cho vùng mụn bị nhiễm trùng. Nếu bạn thấy những triệu chứng như: sưng đỏ, nhiễm trùng hay tình trạng mụn trở nên xấu hơn.. hãy dùng thuốc mỡ kháng sinh cho vùng da đó.

Điều cuối cùng dành cho những người hay bị mụn: những vết mụn có mủ, bị viêm nhiễm thì chắc chắn sẽ có dấu hiệu là những nốt sưng đỏ. Vì vậy hãy chú ý!

5/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.