Làm thế nào để giữ lửa mối quan hệ?

0

Một trong những điều hạn chế trong một mối quan hệ lâu dài, ví dụ như là khi 2 người đã cưới đó chính là rất khó để duy trì ngọn lửa tình dục, cùng với sự đam mê và lôi cuốn lẫn nhau.

Làm thế nào để có thể luôn giữ lửa đam mê trong mối quan hệ tình cảm?

Tôi là Eli Finkel, giáo sư giảng dạy tại Đại học, chuyên ngành tâm lý học và quản trị cảm xúc.

Chúng ta muốn mối quan hệ của mình luôn được như lúc ban đầu về mặt tình cảm. Vậy nên ở đây tôi muốn chia sẻ tới các bạn khoảng thời gian mà tôi đã bị tổn thương rất nhiều, khi mà tôi thảm hại nhất, yếu đuối và đau đớn..

Và tôi muốn người bạn đời hãy giúp tôi, điều đó sẽ thật tuyệt! Đó là một trong những điều tuyệt nhất mà chúng ta có thể chia sẻ trong mối quan hệ. Nhưng vấn đề ở đây là nó không phải điều quan trọng. Giống như là tôi đến với bạn với cái “đuôi” ở giữa 2 chân mình và cảm thấy yếu đuối, cảm thấy cả thế giới đang quay lưng lại với mình, bạn lại hoàn toàn không biết tôi mong mỏi “điều đó” thế nào.

Bạn nghĩ quá nhiều về việc mình cần giảng giải cho tôi như thế nào, giống như cái cách mà chúng ta hay dạy những đứa trẻ vậy.

Mặt khác, khi chúng ta muốn làm bùng lên lửa tình dục trong một mối quan hệ, một cách khác có thể làm mà chúng ta rất thích thú đó là kết nối với nhau..

Và đó là sự mâu thuẫn thú vị khi chúng ta muốn có sự tôn trọng, tình yêu, sự ấm áp, để nuôi dưỡng sự kết nối, nhưng chúng ta cũng muốn một chút nổi loạn và hoang dại cùng nhau.

Và để cân bằng được cả 2 điều này là cực kì khó! Nhưng không phải là không có cách. Đã có một vài nghiên cứu tuyệt vời vào cuối thế kỉ 20 rằng cho thấy tầm quan trọng của việc “cùng nhau” trong tất cả hoạt động trong cuộc sống.

Phần lớn chúng ta mặc định “cùng nhau” một cách thoải mái như: cùng ngồi trên đi văng, và xem những chương trình ưa thích cùng nhau chẳng hạn. Và điều đó thực sự giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ! Đặc biệt khi mà các bạn vừa xem, vừa tương tác với nhau để chúng ta có cảm giác thoải mái và kết nối trong mối quan hệ.

Nhưng đó không phải là để thổi lên ngọn lửa và sự đam mê của chúng ta trong mối quan hệ. Điều bạn cần làm là những hoạt động MỚI và THÚ VỊ, những điều mà chúng ta chưa từng thử trước đây.

Ví dụ như cùng khiêu vũ, hay cùng đi leo núi. Một trong hai người có thể như là lần đầu tiên được chui ra khỏi “vỏ sò”. Nhưng những điều đó giúp bạn chạm được đến những điều hay ho nhất trong đời sống hàng ngày – một trong những điều tuyệt nhất, là một công thức mà đảm bảo sẽ giúp gìn giữ ngọn lửa và niềm đam mê, lôi cuốn đối với bạn đời của mình.

5/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.