Những điều cần biết về xuất tinh ngược

0

Khi nam giới mắc các bệnh về nam khoa, họ thường có tâm lý mặc cảm và thường che giấu. Một trong số các bệnh đó là xuất tinh ngược ở nam giới, một chứng bệnh ít được mọi người hiểu biết. Bài viết dưới đây xin cung cấp một số thông tin về triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục bệnh.

Bệnh có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như gây ra bởi thuốc, điều kiện y tế hoặc sau các phẫu thuật có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay cơ kiểm soát việc mở bàng quang. Xuất tinh ngược không có hại và chỉ cần điều trị khi đang cố gắng sinh con.

Một số điều cần biết về bệnh

 

Các chuyên gia về nam học đã thống nhất định nghĩa về xuất tinh ngược, là tình trạng tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì thông qua dương vật trong khi cực khoái.

Khi nam giới gặp tình trạng này sẽ không gây ảnh hưởng tới khả năng cương cứng hay việc “lên đỉnh” của nam giới, vì vậy nam giới hoàn toàn quan hệ tình dục bình thường, tinh trùng vẫn sản xuất và có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch.

Mà thường là sau khi giao hợp, đi tiểu sẽ thấy trong nước tiểu nhiều vẩn màu trắng đục vì có chứa tinh dịch. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà ít người biết đến.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược – bệnh lý khó giãi bày ở nam giới

Tình trạng xuất tinh ngược có thể do thuốc, sau phẫu thuật hoặc là triệu chứng của bệnh khác trong cơ thể gây ra.

  • Ảnh hưởng của bệnh lý khác trong cơ thể

Theo nghiên cứu, nam giới mắc các bệnh như: đái tháo đường, đa xơ cứng, tổn thương cột sống… có thể gây nên tình trạng xuất tinh ngược ở nam giới.

Hoặc có thể do tổn thương các dây thần kinh giao cảm tại vùng trung gian bàng quang với co thắt tuyến tiền liệt.

  • Ảnh hưởng sau phẫu thuật

Nam giới từng trải qua phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, bàng quang, cắt bỏ đại tràng hay phải xạ trị để điều trị ung thư vùng khung chậu … đều có nguy cơ cao bị xuất tinh ngược  nếu trong quá trình phẫu thuật gây tắc nghẽn đường dẫn truyền giao cảm.

  • Tác dụng phụ của thuốc

Xuất tinh ngược có thể là hệ quả của việc sử dụng các loại thuốc điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, bệnh cao huyết áp và phì đại tuyến tiền liệt,…

Ngoài các nguyên nhân trên, còn do dị dạng đường niệu đạo-bàng quang hoặc nam giới quá kìm nén việc xuất tinh mà gây ra xuất tinh ngược.

Cách khắc phục xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là tình trạng bệnh lý do nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra. Do đó khi biết mình có biểu hiện của chứng xuất tinh ngược, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Ngoài ra, việc tạo lập những thói quen sinh hoạt và một phong cách sống lành mạnh giúp nam giới có đời sống tình dục khoẻ mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục chứng xuất tinh ngược. Mong rằng bạn đọc sẽ có những hiểu biết đúng đắn về chứng bệnh này. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc!

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.