Tại sao nước ép khiến bạn đói hơn và phát phì nhưng táo tươi lại rất tốt?

0

Nước ép không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tôi là bác sĩ Michael Mosley, tác giả của cuốn sách “Chế độ ăn thông minh tốt cho đường ruột”.

Chúng ta thường nghĩ rằng, nước hoa quả sẽ cung cấp nhiều vitamin. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng… bởi vì khi bạn uống nước hoa quả, giống như nước táo là bạn đã bỏ qua phần lõi và phần vỏ táo, tức là bạn đã bị mất đi những dưỡng chất thiết yếu có ở 2 phần này.

Dinh dưỡng từ hoa quả tươi chứa rất nhiều năng lượng. Ăn một quả táo thực sự khác với uống nước ép, bởi vì quả táo đó vẫn còn vỏ, cùng với rất nhiều chất xơ. Bằng chứng rõ ràng nhất là khi bạn ăn những quả táo tươi có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, trong khi uống nước ép thì lại có hiệu ứng ngược lại…

Khi bạn uống nước ép, thì rõ ràng là vỏ hoa quả đã được loại bỏ, mà phần lớn dinh dưỡng, cũng bị loại bỏ theo, toàn bộ sẽ bị xay nhuyễn ra. Bạn sẽ uống nước trái cây đó nhưng dạ dày của bạn lại không giữ được những dinh dưỡng. Không có chất xơ, vì vậy chúng cứ đi thẳng qua.

Và khi đi qua đường ruột, thì nước hoa quả ấy được cơ thể nhận diện cũng giống như là loại nước Coca-Cola vậy.

Đặc biệt lượng đường được hấp thụ từ nước ép khiến đường trong máu tăng cao, Insulin buộc phải tiết ra nhiều hơn từ tuyến tụy, điều đó khiến cơ thể gặp vấn đề.

Phần tốt nhất của quả táo, theo các chuyên gia dinh dưỡng, chính là phần vỏ. Đây là nơi tập trung phần lớn các Vitamin và là nơi nhiều chất xơ nhất – thứ mà đang cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột. Và khi bạn lột bỏ phần vỏ táo cũng là bạn đang bỏ đi kha khá dinh dưỡng rồi đấy!

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.