Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Động Kinh Trong Dân Gian Hiệu Quả Nhất

0

Bệnh động kinh là một loại bệnh lý của não bộ xảy ra do sự phóng điện đột ngột quá mức của các nơ-ron thần kinh, gây ra các cơn co giật ở người bệnh. Bệnh động kinh nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến tử vong, bại liệt, trở thành gánh nặng cho gia đình và cả xã hội. Vậy, làm thế nào để chữa trị dứt điểm bệnh động kinh? Thuốc chữa bệnh động kinh nào tốt nhất để nhanh khỏi bệnh? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tham khảo và áp dụng những bài thuốc chữa bệnh động kinh dưới đây!

Những bài thuốc chữa bệnh động kinh theo dân gian

Triệu chứng bệnh động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì khả năng hoàn toàn khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều có thể giảm được cơn co giật. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh động kinh hiệu quả nhất!

  • Bài thuốc 1: Bài thuốc này được các bác sĩ học hỏi từ một số thầy thuốc dân tộc ở một bản vùng cao thuộc huyện Tân Lạc – Hòa Bình.

Thành phần bài thuốc: Cây câu đằng, đẳng sâm, cây mật trâu, dây mùn mụn, dây mèn ten, dây cáu trâu và một số cây thuốc bản địa khác.

thuốc chữa bệnh động kinh

Bạn có thể sắc thành nước uống điều đặn trong vòng 2 tháng hoặc hơn tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người. Khi sử dụng bài thuốc này bệnh nhân sẽ từ từ cảm thấy cơ thể ấm dần lên, thân nhiệt được điều hòa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tuần hoàn máu trong cơ thể. Khi tuần hoàn máu ổn định, não bộ cũng sẽ được cân bằng, các nơ-ron thần kinh dần được phục hồi giúp đẩy lùi bệnh động kinh.

  • Bài thuốc 2:

Thành phần bài thuốc: Thiên ma, xuyên bối mẫu, trần bì, viễn chí, thần sa mỗi vị 50g, phục thần 80g, bạch cương tàm, đan sâm, mạch môn, bán hạ chế, thạch xương bồ mỗi vị 100g, trúc lịch 100ml, khương trấp 20ml.

thuốc chữa bệnh động kinh

Các vị thuốc trên (trừ thần sa) đem sao vàng tán bột mịn, riêng Trúc lịch, khương trấp, cam thảo đem nấu cao. Ngày uống 30g chia 4 lần uống với nước sôi.

  • Bài thuốc 3:

Thành phần bài thuốc: Cây lá lốt lai, rễ cây sổ, lá cây vả, rễ cây á, cây ngọt châu, cây ban, cây tan bàng, dây kỳ minh, rễ cây rễ đôi.

thuốc chữa bệnh động kinh

Bạn sắc bài thuốc trên lấy nước dùng uống ngày 1 thang, uống thường xuyên trong 3-4 tuần để đạt hiệu quả chữa trị bệnh động kinh tốt nhất.

  • Bài thuốc 4: Vỏ bưởi

Theo đông y, vỏ bưởi còn được gọi là Cam phao, vị đắng, tính không độc, trừ đờm, trị phong, tiêu thủng, đã được dân gian dùng để chữa bệnh giật kinh phong, múa giật, ho có co giật rất có hiệu quả.

thuốc chữa bệnh động kinh

Vỏ quả và lá được dùng uống trong dưới dạng thuốc sắc, mỗi ngày dùng 10 – 15g, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa bệnh giật kinh phong cần phải kết hợp với với uống thuốc điều trị, vì chỉ sử dụng sắc uống vỏ bưởi thì một số bệnh nặng khó khỏi, dễ bị tái phát. Do đó, việc kết hợp này không những làm giảm tình trạng co giật, mà còn có tác dụng trị bệnh từ bên trong, vậy nên hiệu quả đạt được sẽ rất cao.

  • Bài thuốc 5: Con kì đà

Trong dân gian vẫn truyền miệng bài thuốc chữa bệnh động kinh rất hiệu quả bằng con kỳ đà như sau:

Kiếm một con kỳ đà khoảng 3 kg, buộc cổ treo lên, dùng rượu trắng rửa sạch đuôi, cắt đuôi vào đốt thứ 4 (kể từ đầu nhọn của đuôi). Hứng tiết khi cắt đuôi để nấu cháo ăn, riêng thịt chặt từng khúc để nấu cháo ăn dần. Sau khi luộc chín đem xương giã nhỏ lọc lấy nước cho vào cháo để ăn. Da xắt nhỏ rang để ăn cơm. Đuôi (4 đốt nói trên) ngâm rượu cùng 4 móng 15 ngày thì uống mỗi tối 1 chén. (Rượu chỉ cho vừa ngập khoảng 1 đốt ngón tay). Lòng, gan, tim làm sạch đem xào để ăn cơm.

Lưu ý: Tất cả con kỳ đà và rượu, người bệnh phải ăn uống dần đến hết và liên tục mới có tác dụng đối với phương thuốc này.

  • Bài thuốc 6: Quả phật thủ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các bộ phận của cây phật thủ như thân, lá, vỏ quả đều có chứa tinh dầu, hoạt chất như lisnonoid, hesperosid…; nhiều vitamin B1, B6, B12, C, E… và khoáng chất như kẽm, canxi, sắt, selen… có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh kinh phong, ngăn ngừa cơn co giật xuất hiện hiệu quả.

thuốc chữa bệnh động kinh

Rễ cây phật thủ 30g, gà mái tơ lông trắng 1 con làm sạch cho vào ninh chín, uống hết nước canh và ăn gà, dùng bài thuốc này 3 lần/1 tuần sẽ cho thấy kết quả rất tốt.

  • Bài thuốc 7: Rễ cây kỳ minh và rễ cây rễ đôi tươi

Cách dùng là bạn hãy giã nát các loại rễ cây này sau đó vắt lấy nước uống khi người có bệnh động kinh đang có dấu hiệu lên cơn.

  • Bài thuốc 8:

Thành phần: Côn trùng chỉ loại nhỏ cho cá ăn hay bán ngoài nơi cho cá, Lá trầu dùng để gói trùng chỉ lại.

Hàng ngày vào lúc 8h sáng sau khi ăn, lấy vừa đủ lượng trùng chỉ gói trong lá trầu, sau đó ngậm nhai lấy nước uống (nam nhai sống nuốt nước bỏ sát: 7 gói lá trầu gói với 1 nhúm trùng chỉ – nữ 9 gói liên tục buổi sáng) – Có thể nhai và nuốt luôn xác cũng được. Hơi khó nuốt và tanh nhưng đảm bảo hiệu qua ngay. Sử dụng sau 9 ngày, kết quả sẽ được như ý.

Lưu ý: khi nhai xong có biểu tượng say, cay, tanh do tác dụng của lá trầu cay và mùi tanh của con trùng chỉ. Số lượng trùng chỉ cho 1 liệu trình điều trị là khoảng 1 đến 1,5kg. Cố gắng sẽ được kết quả như ý. Nếu những bé quá nhỏ, nên thử liều nhỏ bằng cách xoay nhuyễn vắt lấy nước cho bé uống. Khi thấy triệu trứng càng nặng hơn, nên dừng sử dụng phương pháp này ngay.

Bệnh động kinh bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì bạn cũng nên tham khảo chế độ ăn uống hợp lý. Cần tìm hiểu bệnh động kinh nên ăn gì thì tốt nhất và kiêng gì để bệnh không tái phát. Với những bài thuốc dân gian chữa bệnh động kinh tốt nhất được nhiều người áp dụng hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi bệnh. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.