Tinh trùng yếu làm gì để có con? Bạn Cần Phải Biết

0

Tinh trùng yếu làm gì để có con? Bạn đã biết chưa? Xem ngay các thông tin dưới đây để đảm bảo tinh trùng yếu và hoàn toàn khỏe mạnh.

Với một chế độ dinh dưỡng không phù hợp, lười vận động hoặc sử dụng thuốc lá, uống quá nhiều rượu, bia,.., nam giới có nguy cơ đối mặt với tình trạng hiếm muộn do tinh trùng yếu. Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn và khi đi thăm khám, nguyên nhân đến từ phía người chồng. Vậy, tinh trùng yếu làm gì để có con?

Tinh trùng yếu sẽ làm giảm cơ hội thụ thai tự nhiên của nhiều cặp vợ chồng. Tuy vậy, theo các chuyên gia sức khỏe, tình trạng này có thể được khắc phục nếu như người chồng lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp.

Dùng thuốc điều trị tinh trùng yếu

Hiện nay, không khó để có thể tìm kiếm một loại thuốc hỗ trợ yếu sinh lý và cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, các bạn có thể thăm khám sớm tình trạng tại các bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh lý và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

  • Ưu điểm

Dễ dàng áp dụng: Thuốc chữa tinh trùng yếu có thể là các loại thuốc Tây y, Đông y với ưu điểm nổi bật là tuân theo quy luật tự nhiên, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, sinh ra em bé khỏe mạnh. Việc uống thuốc đúng liều lượng kê đơn sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Tiết kiệm chi phí: Các loại thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu có mức giá tương đối rẻ so với các phương pháp điều trị tinh trùng yếu hiện đại khác. Theo đó, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một loại thuốc tốt để sử dụng.

  • Nhược điểm

Mất nhiều thời gian: Khi muốn thành công bất cứ việc gì, bạn đều cần phải kiên trì. Tuy nhiên, so với nhiều phương pháp để có con khác, sử dụng thuốc là một phương pháp tốn nhiều thời gian.

Rủi ro cao: Thuốc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu có phát huy được hiệu quả hay không sẽ còn phụ thuộc vào loại thuốc và thể trạng của từng người.

 

Tiến hành thụ tinh nhân tạo

Có con khi tinh trùng yếu, phương pháp có thai nhanh nhất

Với y học phát triển như hiện nay, tinh trùng yếu làm sao để có con không còn là một vấn đề quá lớn nữa. Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng đã thực hiện thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo và có thể mang thai.

  • Ưu điểm

Nhanh, tiết kiệm thời gian: Khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, các bác sĩ sẽ tiến hành lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung, theo đó, rút ngắn được thời gian tinh trùng gặp trứng. Nếu tình trạng sức khỏe của vợ và chồng tốt, việc thụ tinh sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

Hiệu quả cao hơn: So với phương pháp dùng thuốc, thụ tinh nhân tạo được đánh giá là phương pháp khả quan hơn khi gia tăng cơ hội mang thai lên tới 10 – 20%.

  • Nhược điểm

Khá tốn kém: Để thụ tinh nhân tạo, các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lên tới cả trăm triệu đồng. Thêm vào đó, người vợ sẽ phải có chế độ ăn uống, đi lại hợp lý để mang thai và bảo vệ thai nhi trong suốt quá trình mang thai.

Chỉ có hiệu quả một lần: Mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệm sẽ chỉ có hiệu quả một lần duy nhất. Nếu thất bại hoặc muốn có thêm con, các bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Tinh trùng yếu làm gì để có con sẽ tùy thuộc theo tình trạng hiện tại của từng người và khả năng chi phí điều trị có thể bỏ ra.

Nếu tinh trùng thiếu và yếu mức độ nhẹ, các bạn có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên môn. Còn nếu tỷ lệ tinh trùng chết nhiều, các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp thụ tinh hiện đại để có con sớm nhất.

5/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.