Ho Ra Máu – Triệu Chứng Cảnh Báo Bệnh Lao Phổi Ở Trẻ Em Và Người Lớn

0

Những triệu chứng bệnh lao phổi giúp nhận biết bệnh dễ dàng hơn từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhất.  Bệnh lao phổi là một bệnh gây nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa kịp thời thì nguy cơ người bệnh “sống chung” với bệnh sẽ rất cao. Bệnh lao phổi là một bệnh có khả năng lây lan từ người bệnh sang người lành nếu không áp dụng các biện pháp cách ly, chăm sóc và phòng tránh bệnh theo chỉ định. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu của bệnh viêm phổi, đối tượng dễ mắc bệnh viêm phổi và từ đó có hướng giải quyết đúng khi mắc virut lao phổi nhé.

triệu chứng bệnh lao phổi

Triệu chứng bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi được hiểu là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao gây ra. Bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác qua đường hô hấp nên được đánh giá là bệnh vô cùng nguy hiểm.

Nhận biết chính xác những dấu hiệu của bệnh lao phổi làm tăng tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn, ngăn chặn tình trạng bệnh lây lan.

Ho ra máu

Đây là một trong những triệu chứng giúp nhận biết bệnh lao phổi một cách dễ dàng và chính xác nhất. Cứ 100 người có biểu hiện ho ra máu thì có đến 6 người chẩn đoán mắc bệnh lao phổi.  Vớ những triệu chứng đi kèm như: ho, ho kéo dài không khỏi, ho ra máu…thì nguy cơ mắc bệnh lao phổi rất cao.

Khi vi khuẩn lao tấn công khiến cho các khoang phổi bị thương và gây nên tình trạng ho ra máu chính là triệu chứng bình thường do hiện tượng chảy máu trong đường hô hấp gây ra. Với những biểu hiện này thì câu hỏi bệnh lao phổi có nguy hiểm không? chắc chắn bạn đã hình dung ra vi khuẩn lao phổi có mức độ nguy hiểm như thế nào rồi chứ.

triệu chứng bệnh lao phổi

Khạc đờm

Một trong những triệu chứng khác dễ nhận biết bệnh lao phổi ở người lớn và trẻ nhỏ là người bệnh có các triệu chứng khạc, khạc ra đờm…Do sự tăng xuất tiết của phổi khi bị kích thích hoặc tổn thương. Khạc ra đờm khi ho cũng có thể do viêm nhiễm nhưng nếu đã qua thời kỳ dùng thuốc mà không thuyên giảm trên 3 tuần thì có thể xác định bị lao phổi.

Sút cân, cơ thể mệt mỏi

Những người sút cân không rõ nguyên nhân đi kèm với các triệu chứng ho, khạc đờm kéo dài..thì nguy cơ mắc bệnh lao phổi rất cao. Người bệnh luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, ăn uống kém..

triệu chứng bệnh lao phổi

Sốt cao và ra mồ hôi liên tục

Khi mắc vi khuẩn lao, ở giai đoạn khởi phát người bệnh có các triệu chứng như: Sốt cao, sốt thất thường, sốt nhẹ và gai lạnh về chiều…kèm theo đó là các dấu hiệu ho, khạc đờm, ho ra máu…thì bạn đã mắc phải bệnh lao phổi đến 90 % rồi nhe, cần đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh.

triệu chứng bệnh lao phổi

Đau ngực khó thở

Tình trạng đau tức ngực, khó thở xuất hiện thường xuyên và đi kèm với những triệu chứng ho thì nguy cơ mắc bệnh lao phổi là rất cao. Ở bệnh nhân mắc bệnh lao phổi ở giai đoạn nặng thì những cơn đau tức ngực, khó thở xuất hiện ngày càng nhiều.

Trên đây là những triệu chứng giúp nhận biết bệnh lao phổi, tránh nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp khác.  Nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng trên thì nguy cơ mắc bệnh lao phổi là rất cao. Cần tới ngay các trung tâm chuyên khoa về lao, lao phổi để được thăm khám và điều trị kịp thời giúp quá trình điều trị trong thời gian ngắn và nhanh nhất. Với những ai có người nhà được chẩn đoán mắc lao phổi thì người bệnh và người nhà cần tuân thủ các biện pháp cách ly, phòng tránh để ngăn chặn nguy cơ lây bệnh lao phổi. Bệnh lao phổi là một bệnh có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng phác đồ điều trị của bộ Y Tế và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.